Mới đây, ban tổ chứcof Miss Universe Vietnamchính thức lên tiếng về họa tiết trên quốc phục của Hoa hậuNgoc Chautại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022. Cụ thể, ông Trần Viết Bảo Hoàng – Phó trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thừa nhận rằng, ngay khiNgoc Chaura mắt, biểu diễn vở “Chiêu Cà Mau” trước khi tham gia cuộc thi HHHVVN lần thứ 71, gây được sự chú ý của cộng đồng yêu hoa hậu.

Bên cạnh sự ủng hộ nhiệt tình từ người hâm mộ, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhận nhiều ý kiến ​​trái chiều về họa tiết chữ “Lộc” trên ve áo được cho là không phù hợp để quảng bá văn hóa Việt Nam tại đấu trường nhan sắc. vẻ đẹp quốc tế.

“Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi và ê-kíp quyết định thay đổi họa tiết của bộ quốc phục. Trước đó, chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​của Nhà sử học Dương Trung Quốc, Giáo sư Lê Văn Lan và được sự đồng ý. Cả hai chuyên gia đều cho rằng, họa tiết chữ Lộc trên trang phục Chiêu Cà Mau từ lâu đã trở thành nét đẹp trong văn hóa, lịch sử lâu đời của dân tộc, đi sâu vào đời sống tinh thần. và vật chất của người Việt Nam. Xét vấn đề ở khía cạnh văn hóa, lịch sử, việc thay đổi họa tiết trên bộ quốc phục “Chiều Cà Mau” là hoàn toàn không bắt buộc”, Phó trưởng BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chia sẻ với Dân Việt.

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói gì về họa tiết trên trang phục dân tộc của Ngọc Châu gây tranh cãi? – Ảnh 1.
BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói gì về họa tiết gây tranh cãi trênNgoc Chau ‘s national costume? (Ảnh: BTC)

Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng cân nhắc vì thời lượng trình diễn bộ quốc phục “Chiêu ca” không quá dài, chỉ khoảng 15 giây trên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ và cũng vì mục đích quảng bá nét đẹp văn hóa. độc đáo hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Vì vậy, ê-kíp đã quyết định thay đổi họa tiết bên trong và bên ngoài tay áo thành biểu tượng hoa sen để tôn vinh rõ nét văn hóa Việt Nam”.

 

Phiên bản quốc phục mới nhất “Chiêu Cà Mau” sẽ được trình diễn bởi đại diện Việt Nam – Hoa hậuNgoc Chautại phần thi trang phục dân tộc trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. (Ảnh: FBNV)

Được biết, bộ trang phục dân tộc “Chiêu Cà Mau” là tác phẩm của NTK Nguyễn Quốc Việt, được cố vấn bởi NTK Nguyễn Minh Công và hỗ trợ bởi NTK Trần Quốc Dũng và Thạc sĩ Nguyễn Hồng Khiêm. – Trưởng khoa Thiết kế Thời trang, Đại học Tôn Đức Thắng.

Chia sẻ về sự thay đổi của “Chiêu Cà Mau” so với phiên bản cũ từng trình diễn tại phần thi trang phục dân tộc của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Nguyễn Quốc Việt cho biết: “Tôi muốn mang đến Miss Universe một phiên bản mới mang tầm quốc tế . được xử lý tỉ mỉ và tinh tế hơn, giúp bộ trang phục bắt sáng tốt khi trình diễn , đặc biệt từng đường kim mũi chỉ, từng kết cấu phải ôm sát, sạch sẽ, phù hợp với số đo và vóc dáng của Ngọc Châu, “chiếu Cà Mau” là hàng mới 100%.

Clip Ngọc Châu chụp ảnh với bộ quốc phục mang tên “Chiêu Cà Mau” phiên bản cũ gây tranh cãi ở phần ống tay. (Clip: FBNV)

Đề cập đến góp ý từ cộng đồng làm đẹp về việc gắn đèn và thay đổi chất liệu để trang phục bắt mắt hơn khi trình diễn, NTK Nguyễn Quốc Việt chia sẻ với Dân Việt : “Tôi nghĩ cốt lõi nằm ở bộ trang phục này là chất liệu mộc. Tôi muốn mang câu chuyện Việt Nam với những làng nghề độc đáo ra thế giới.”

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói gì về họa tiết trên trang phục dân tộc của Ngọc Châu gây tranh cãi? – Ảnh 4.
Hoa hậu Ngọc Châu tiết lộ cô từng gặp sự cố với bộ trang phục dân tộc mang tên “Chiêu ca Mau”. (Ảnh: FBNV)

Ngọc Châu gặp sự cố khi chụp ảnh với trang phục “Chiêu Cà Mau”
Trong quá trình chụp hình với bộ quốc phục “Chiêu ca”, Ngọc Châu cũng tiết lộ sự cố cô bị đau khi diện bộ cánh của bộ trang phục này. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cho rằng phần cánh của “Chiêu Cà Mau” không vừa với số đo vai của cô. “Cấu trúc xương vai của tôi cao hơn hẳn mọi người, vô tình trở thành điểm chịu lực khi mặc bộ cánh. Điều này vô tình khi mặc phần cánh của bộ trang phục “Chiêu Cà Mau” lại rơi đúng vào điểm nhô cao như vậy vai tôi không chịu nổi sức nặng của bộ trang phục nên bị đau”.

Sau sự cố này, bộ quốc phục mang tên “Chiêu ca” cũng được ê-kíp điều chỉnh thêm để phù hợp với dáng người của Ngọc Châu cũng như tạo điểm nhấn trong phần trình diễn của đại diện Việt Nam. . Hoa hậu Ngọc Châu tiết lộ thêm, phần cánh của bộ quốc phục “Chiêu Cà Mau” nặng khoảng 4-5 kg ​​sau khi chỉnh sửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *