Làng giải trí Hoa ngữ 2022 có một năm “hạn hán lớn” khi hàng loạt ngôi sao đình đám vướng vào ồn ào từ bán dâm, cưỡng hiếp, bạo hành gia đình, hành hung người tình đến trốn thuế… Sự “rúng động” của showbiz Hoa ngữ vẫn là scandal của sao nam Ngô Diệp Phàm, Lý Dịch Phong, Từ Khải Sính, Đặng Luân.

Ngô Diệp Phàm nhận án tù
“Four great scandals” of male actors in the Chinese entertainment industry in 2022 – Photo 1.
Kris Wu. (Ảnh: CNTT).

Đầu năm 2022, tòa án buộc tội cựu thành viên EXO tội hiếp dâm và một số tội danh khác liên quan đến tình dục. Theo Sohu , mức án 13 năm tù dành cho cựu sao Ngô Yi Fan là thích đáng. Hành vi của nam diễn viên bị xếp vào loại “phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng”. Theo phán quyết của tòa tại phiên sơ thẩm ngày 25/11, Ngô Diệp Phạm vẫn có cơ hội được giảm án tùy theo thành tích trong tù. Trong trường hợp đủ điều kiện để được hưởng khoan hồng, Ngô Diệp Phạm vẫn phải ngồi tù ít nhất 6 năm 6 tháng.

Trong số các nạn nhân của Ngô Diệp Phàm, nổi tiếng nhất là cô gái 20 tuổi Đỗ Mỹ Trúc. Hot girl này là người dám tố cáo Ngô Diệp Phạm hiếp dâm vào năm 2021. Trong đơn tố cáo, cô muốn nam diễn viên xin lỗi nhưng chưa được toại nguyện. Sau đó, Mỹ Trúc phải làm việc với cơ quan công an trong hai tháng để phối hợp điều tra. Tuy nhiên, trên mạng xã hội, sau khi Ngô Diệp Phạm bị tuyên án, Mỹ Trúc đã bày tỏ sự cảm kích, cô cho rằng công lý dù muộn nhưng vẫn đến.

Đồng thời, Wu Yifan cũng bị phạt 600 triệu NDT (hơn 2.000 tỷ đồng) vì tội trốn thuế và hợp đồng, đồng thời sẽ bị trục xuất khỏi Trung Quốc sau khi mãn hạn tù.

Ly Dich Phong buys sex
“Tứ đại scandal” của nam tài tử làng giải trí Hoa ngữ năm 2022 – Ảnh 2.
Lý Dịch Phong mất sự nghiệp vì mua dâm. (Ảnh: CNTT).

Ngày 11/9, theo iFeng , nam diễn viên Lý Dịch Phong bị bắt vì mua dâm nhiều lần. Cảnh sát Bình An (Bắc Kinh) thông báo anh thừa nhận đã nhiều lần quan hệ tình dục thông qua môi giới bất hợp pháp, Lý Dịch Phong bị tạm giam 15 ngày.

Diễn viên “chồng tội phạm” khi trước đó, anh lên mạng xã hội thanh minh cho việc bị hãm hại, bị bôi nhọ và tung tin đồn thất thiệt. Tuy nhiên, nhiều nhãn hàng đã nhanh chóng cắt hợp đồng với nam diễn viên để tránh thiệt hại. Lý Dịch Phong sau đó cũng đăng tải tâm thư dài bày tỏ sự tổn thương trước những tin đồn không hay, đồng thời đề cập đến sự chân thành, luôn tuân thủ quy tắc khi là người của công chúng.

Vụ việc khiến ngôi sao 35 tuổi đánh mất sự nghiệp đỉnh cao. Chỉ trong vài giờ ngắn ngủi, anh đã bị ít nhất 13 thương hiệu chấm dứt hợp đồng. Tất cả các tài khoản và dự án truyền thông xã hội mà anh ấy đang tham gia sẽ bị xóa/hủy bỏ hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *